Xuân ấm áp Tết sẻ chia tới vùng rẻo cao Mù Cang Chải

Xuân này cũng giống xuân qua - Myphamhakii lại náo nức chuẩn bị cho cuộc hành trình hơn 200 cây số về với miền ngược Mù Cang Chải. Nơi đó còn nhiều gia đình đang khốn khó, nhiều mái tranh liêu xiêu dưới cái rét 0 độ, và nhiều bé em đang trải qua cái lạnh cùng băng tuyết kéo dài với vài ba manh áo mỏng.

Đúng 10h đêm ngày 01/2/2018, đoàn thiện nguyện Kimmy Group khởi hành từ Hà Nội lên Mù Cang Chải, Yên Bái. Sáng sớm ngày hôm sau, giữa tiết trời sương giá xuống dưới 3 độ C của miền sơn cước, đoàn đã không ngại đi bộ đường đất, vượt đèo lên thăm hỏi, động viên và tặng quà tết cùng tiền ủng hộ cho gia đình thuộc diện khó khăn của vùng miền núi nghèo Yên Bái này. 

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải

Chị Tần - giám đốc Hakii beauty spa Cầu Giấy trao tiền, quà và bánh kẹo tết cho bé - nguồn: myphamhakii.com.vn

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải

Chị Hạnh - tổng giám đốc Kimmy Group bên em nhỏ nơi rẻo cao Mù Cang Chải - nguồn: myphamhakii.com.vn

Trong một ngày ngắn ngủi của chuyến đi, dưới lộ trình dày đặc từ hộ dân cư tới các trường học trong huyện Mù Cang Chải, nhưng nhìn gương mặt ai cũng rạng ngời và phấn chấn, vì đã góp một phần sức người sức của cho những hoàn cảnh khó khăn nơi rẻo cao này. 

Đoàn thiện nguyện Kimmy Group đã có mặt tại 3 điểm trường: Tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông Mù Cang Chải, để trao quà, bánh mứt tết và tiền hỗ trợ những học sinh nghèo vượt khó, băng đèo lội suối tìm đến với cái chữ. 

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải

Chị em năng nổ chia quà, chăn bông thành từng phần riêng để trao tặng các em học sinh nghèo Mù Cang Chảinguồn: myphamhakii.com.vn

Anh em Kimmy Group cũng không kém phần hăng hái, khi người khuân vác, người chuyển đồ, lần lượt chuyển gạo xuống điểm tập kết. 

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải
Anh em Kimmy Group chuyển gạo xuống điểm tập kết - nguồn: myphamhakii.com.vn

Đoàn thiện nguyện Kimmy Group trao quà tặng cho học sinh nghèo hiếu học, các phần quà gồm tiền, chăn bông ấm, gạo tám thơm, ủng giữ ấm chân, và bánh mứt kẹo Tết. Các phần quà nhỏ bé đã thay Kimmy Group gửi gắm tới em lời động viên, ủng hộ tinh thần ham học, vượt khó vươn lên, băng rừng vượt suối tới trường kiếm con chữ của các em học sinh nơi đây. 

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải

Kimmy Group trao tiền và quà tết cho học sinh nghèo Mù Cang Chải - nguồn: myphamhakii.com.vn

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải

Chút quà góp tết cho em, hi vọng các em sẽ có một cái tết đủ đầy hơn, vui và ấm áp hơn năm qua.

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải

Trao tiền, quà và bánh mứt Tết cho các em học sinh trường cấp 3 Mù Cang Chải, Yên Bái - nguồn: myphamhakii.com.vnDoan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải
Các em co ro dưới cái lạnh trong manh áo mỏng - nguồn: myphamhakii.com.vn

Đi một ngày đường, trực tiếp chứng kiến những hoàn cảnh cơ cực, mới thấy còn nhiều mảnh đời bất hạnh cần sẻ chia, mới thấy những đóng góp và cố gắng của mình còn là quá nhỏ bé. 

Doan-Kimmy-Group-trao-qua-tet-cho-tre-vung-cao-Mù-Cang-Chải
Đại diện Kimmy Group trao quà Tết và tiền hỗ trợ cho một gia đình nghèo tại Mù Cang Chải nguồn: myphamhakii.com.vn

Chuyến đi ngắn ngủi chỉ vỏn vẹn 1 ngày 1 đêm, nhưng thực sự những điều cần suy ngẫm thì còn quá nhiều. Tạm biệt rẻo cao Mù Cang Chải, nơi vừa mới năm qua thôi hứng chịu đợt bão lụt lịch sử, rồi mùa đông giá lạnh mất trắng rừng thảo quả, và năm nay, những ngày cuối đông đến với khắc nghiệt của gió lạnh và băng tuyết phủ trắng cành cây, bụi cỏ. Thiên tai và khí hậu khắc nghiệt cứ bủa vây lấy nơi đây - một vài đợt hỗ trợ, 1, 2 chương trình thiện nguyện liệu có vơi vai đi phần nào những khó, khổ của người dân?!
Thực sự vẫn cần lắm những chung tay sẻ chia yêu thương, những tấm lòng hảo tâm "đùm lá rách nhiều" - cho các bé thơ có thể "no cái bụng, ấm cái chân" khi tới trường!

Myphamhakii xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các anh chị em, đối tác, khách hàng đã ủng hộ, để chuyến đi thiện nguyện lên vùng rẻo cao Mù Cang Chải này có thể thực sự là "Xuân ấm áp - Tết sẻ chia", làm ấm lòng người cho - nhận.


TIN TỨC

Gian hàng mỹ phẩm Hakii sáng rực triển lãm Quốc tế Y dược 2018

Gian hàng mỹ phẩm Hakii sáng rực triển lãm Quốc tế Y dược 2018 - với lung linh sản phẩm, ngập gian khách hàng và ngàn ưu đãi, khuyến mãi LỚN - cứ ghé gian là có quà mang!! 

Công ty TNHH đầu tư sản xuất thương mại Kim Mỹ
Vp phía Bắc: 
Tầng 7, Tòa nhà Vinafor, 127 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Vp phía Nam: Tòa nhà Khang Thông – Số 67 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 – TP.HCM
Hotline 1900.0352
Điện thoại: 0943.699.009 
Emailketoanmeiya@gmail.com